ผู้เขียน หัวข้อ: สภาพที่มีการมีท้องหรือมีลูกยากนั้นเกิดจากเค้ามูลอะไรได้บ้าง  (อ่าน 467 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

สิงหาคม 12, 2017, 11:40:52 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 514
    • ดูรายละเอียด
ด้วยความที่ครอบครัวสมัยใหม่นั้นมีตัวปัญหาเรื่องภาวะมีบุตรยากหรือมีลูกยากนั้น เกิดได้หลายวัตถุปัจจัยด้วยกัน ก่อนอื่นจะต้องมาดูกันว่า ภาวะมีบุตรยากนั้นเป็นอย่างไร และแบบไหน ที่จะจัดว่าเข้าข่ายกรณีอย่างนี้บ้าง ตัวอย่างเช่นกรณีที่อยู่กินด้วยกันมานาน และไม่มีการคุมกำเนิดเลย มีสัมพันธ์ด้วยกันโดยทั่วไป เป็นระยะเวลาเป็นประจำ แต่ว่าไม่มีการท้อง อย่างนี้ก็ถือได้ว่าน่าจะมีการเข้าข่ายภาวะมีบุตรยากถ้าหากเกิน 1 ปีขึ้น เพราะว่าโดยธรรมดาแล้ว ภายในระยะเวลา 6 เดือน ถ้าทั้งคู่ต่างเพียบพร้อมแข็งแรงดี และไม่มีการคุมกำเนิดใดๆทั้งสิ้น ก็น่าจะสามารถมีการมีลูกได้ โดยธรรมชาติแล้ว แต่ถ้าหากใครมีระยะเวลานานมากกว่า ให้ลองสังเกตว่า อาจจะมีความไม่พร้อมสิ่งใดสิ่งหนึ่ง ทำให้เกิดภาวะมีลูกยาก ซึ่งที่จริงแล้ว ไม่จำเป็นจะต้องหวั่นใจ หรือคิดมากจนเกินไปนะคะ เนื่องจากว่า คงจะมีมาจากหลากหลายต้นสายปลายเหตุ ซึ่งหลายๆสาเหตุนั้น ก็ไม่ใช่ปัญหาใหญ่ เป็นสาเหตุที่สามารถแก้ได้ง่ายๆ ขอเพียงแค่ตั้งใจทำ แล้วรู้ว่าเกิดจากอะไร เราก็จะสามารถปรับปรุงแก้ไขได้ในทันที
จะว่าไปแล้วเหตุเดิมหลัก และก็แน่นอนว่าอาจจะเกิดทั้งฝ่ายผู้หญิง และฝ่ายผู้ชายด้วยกันทั้งคู่ หรือเกิดจากฝ่ายหญิงฝ่ายเดียว และกรณีสุดท้ายก็คือ เกิดจากฝ่ายชายฝ่ายเดียว กรณีที่เกิดจากฝ่ายหญิงหรือฝ่ายชายฝ่ายเดียวนั้น ก็คือเรื่องของสุขภาพร่างกาย ของแต่ละฝ่ายนั่นเอง ฝ่ายชายที่เห็นและพบเจอกัน แต่ก็ไม่บ่อยนักก็คือสภาวะการเป็นหมัน กรณีอย่างนี้คงต้องเข้าใจและทำใจ เนื่องจากเป็นธรรมชาติค่ะ แต่ถ้านอกเหนือจากนี้ ซึ่งจริงๆแล้ว การเป็นหมันของฝ่ายชายนั้น พบเจอได้ไม่มากเท่าไหร่ ส่วนใหญ่การที่มีสภาวะมีลูกยากนั้น จะเกิดจากการที่ร่างกายสุขภาพ ไม่พร้อมมากกว่า ซึ่งที่มาต่างๆเหล่านี้ เป็นสาเหตุที่สามารถแก้ไขได้ อย่างง่ายดายและรวดเร็ว ขอเพียงแค่คุณตั้งอกตั้งใจ ปรับปรุงเปลี่ยนแปลง นิสัยทั้งเรื่องของกิจวัตรประจำวัน และเรื่องของอาหารการกินเท่านั้นเอง แค่นั้นคุณจะสามารถ กลับมามีลูกได้อย่างแน่นอนค่ะ
 
ที่นี้เรามาลองดูกันคร่าวๆ ว่าอะไรบ้าง ที่เป็นปัจจัยสำคัญ ทำให้สภาวะร่างกาย ที่บอกว่าไม่พร้อม ที่จะมีลูกหลานอยากให้เข้าใจก่อนว่า การมีลูกหลานนั้นเป็นเรื่องของธรรมชาติสร้างสรรค์มา โดยเหตุนั้นแล้วการที่จะมีบุตร หรือมีการแพร่พันธุ์ได้ตามหลัก ไม่ว่าจะเป็นมนุษย์หรือสัตว์ จะต้องมีความพร้อมและสมบูรณ์ นั่นคือหลักธรรมชาติของมนุษย์ และสัตว์ในการขยายพันธุ์ แต่ชีวิตปัจจุบันนี้ ยิ่งเป็นคนในเมืองแล้ว จะสังเกตได้ว่า ไม่ว่าจะเรื่องสภาพจิตใจ ที่เคร่งเครียดจากงาน มากขึ้นเพราะว่าถูกบีบบังคับ ด้วยการใช้ชีวิตด้วย อาศัยเงินเป็นหลักด้วยการครองชีพ
และอีกส่วนสำคัญก็คือ เรื่องอาหารการกิน ที่เรากินอยู่ทุกวันนี้ คิดว่าหลายๆท่านคงทราบกันดีว่า อาหารปัจจุบันที่กินกันอยู่นี้ เน้นความสะดวก และรวดเร็วและเน้นรสชาติอร่อยเป็นพื้น ซึ่งจริงๆแล้วสิ่งที่เราควรจะเน้นหนัก มากกว่าก็คือเรื่องของคุณค่าของอาหาร แต่แนวทางการบริโภคนิยม ปัจจุบันทำให้เรา เน้นในเรื่องของ การเน้นของรส ยึดติดรสชาติมากกว่า สนใจในเรื่องของคุณประโยชน์ เพราะฉะนั้นเลยทำให้อาหารที่ออกมาปัจจุบัน ต้องเน้นว่าเอร็ดอร่อยแปลว่าคุณค่าหรือคุณประโยชน์นั้น น้อยกว่าสมัยก่อนมากนัก ลองมองได้ว่า สมัยก่อนนั้น ร่างกายที่เค้าคงทนเพราะว่า ทานผักและของที่ไม่ปรุงแต่งมาก ค่อนข้างปริมาณเยอะ ยกตัวอย่างเช่นน้ำพริก กับผัก จะเป็นของที่จะต้องมีคู่กับอาหารทุกมื้อเลย ในคนสมัยก่อน น้ำพริกอาจจะเป็น ตัวชูรสที่ไม่ได้เกิดคุณค่า แต่ว่าตัวผักนั่นแหละ เป็นตัวสำคัญที่ทำให้ร่างกาย มีระบบการขับถ่าย มีระบบการชะล้างภายในที่ดี ขณะเดียวกัน เนื้อสัตว์ที่บริโภคสมัยก่อน ก็เป็นเนื้อสัตว์ที่ไม่ผ่านการเสริมแต่ง หรือเรียกว่าผ่านกระบวนการเลี้ยง แบบธรรมชาติ ไม่เหมือนสมัยนี้ ที่เน้นเวลาและปริมาณมากๆ ไก่หรือหมูต่างๆ ล้วนผ่านการเลี้ยง ด้วยกระบวนการเทคโนโลยี มีการใช้สารเคมีกระตุ้น ในการเจริญวัย ซึ่งจริงๆแล้วอาจจะมองไม่เห็น โดยตรงว่าเป็นผลหนักหนา แต่ล้วนมีโทษภัย แฝงตามมาทั้งนั้น อันนี้เป็นเค้ามูลที่ทำให้ส่วนนึง ร่างกายภายในเรา อาจจะไม่กระปรี้กระเปร่าเหมือนเมื่อก่อนด้วย เพราะการกินเปลี่ยนไป แต่ก็ไม่ใช่เรื่องยิ่งใหญ่หรือเป็นเรื่องน่ากลัวมาก เพียงแต่แค่คุณรู้วิธีแก้ไขอย่างถูกต้อง คุณก็สามารถขจัดปัญหา ภาวะมีบุตรยาก ได้อย่างแน่นอน

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.babyinorder.com/tag/ภาวะมีบุตรยาก/

Tags : ภาวะมีบุตรยาก,มีบุตรยาก,ภาวะมีลูกยาก